GIẢI PHÁP TÁI TẠO NĂNG LƯỢNG - CÔNG NGHỆ TRUYỀN ĐỘNG MA TRẬN TRÊN BIẾN TẦN YASKAWA

Thursday,
16/09/2021
0

GIẢI PHÁP TÁI TẠO NĂNG LƯỢNG - CÔNG NGHỆ TRUYỀN ĐỘNG MA TRẬN TRÊN BIẾN TẦN YASKAWA

Phương pháp tái tạo

- Duy trì hoạt động hiệu quả cao là điều quan trọng trong thị trường công nghiệp ngày nay. Hơn nữa, người dùng đang tìm kiếm các cách để không chỉ làm cho hệ thống của họ hoạt động hiệu quả mà còn mang lại lợi ích tài chính. Lợi ích tài chính được hiện thực hóa trong việc tiết kiệm năng lượng tái tạo.

- Hầu hết các hệ thống sử dụng điện trở phanh động để giảm thiểu năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, phương pháp tái tạo năng lượng của điện trở giảm thiểu là đốt cháy năng lượng dưới dạng nhiệt. Về bản chất, năng lượng này bị lãng phí. Thay vì lãng phí năng lượng này, nhiều người dùng đang thực hiện các giải pháp tái tạo.

- Giải pháp tái tạo là phương pháp an toàn để hướng năng lượng trở lại đường truyền. Các hệ thống này có thể trả lại chi phí thiết bị tái sinh và biến tần (VFD) vận hành động cơ.

- Các giải pháp tái tạo phổ biến bao gồm Fundamental Front End, active front ends và công nghệ truyền động ma trận. Mỗi hệ thống này được phân biệt bởi những lợi ích chúng cung cấp ngoài việc tái tạo chuyển hướng. Những lợi ích bổ sung này bao gồm giảm thiểu sóng hài, cải thiện hệ số công suất, tăng hiệu quả, đơn giản hóa cài đặt, điều khiển động cơ tích hợp và kích thước nhỏ gọn.

Công nghệ truyền động ma trận

- Giải pháp tái tạo cuối cùng và tiên tiến nhất sử dụng công nghệ truyền động ma trận. Không giống như các biến tần thông thường, biến tần công nghệ ma trận sử dụng một hệ thống gồm chín công tắc hai chiều được sắp xếp trong một ma trận để chuyển đổi điện áp đầu vào xoay chiều ba pha trực tiếp vào điện áp ra xoay chiều ba pha.

- Cấu trúc liên kết chuyển đổi công suất duy nhất của biến tần ma trận loại bỏ nhu cầu về mạch chỉnh lưu (cầu diode) và mạch làm mịn DC (tụ bus DC) được tìm thấy trong các bộ biến tần truyền động AC thông thường.

- Các biến tần ma trận vốn xử lý quá trình tái tạo bằng cách sử dụng IGBT hai hướng của chúng. Các công tắc hai chiều này cho phép và tái sinh tự động. Công nghệ truyền động ma trận cho phép tái tạo liên tục ở dòng điện định mức của VFD với thêm 150% hồi quá tải trong 60 giây. Hệ thống dây điện và cài đặt được đơn giản hóa bằng cách sử dụng biến tần ma trận, do đơn giản ba dây vào và ba dây ra yêu cầu về hệ thống dây điện.

- Có nhiều giải pháp có sẵn để xử lý năng lượng tái tạo.

Vậy, giải pháp nào là tốt nhất?

- Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu bổ sung của ứng dụng.

- Điện trở phanh, FFE, AFE và công nghệ truyền động ma trận đều xử lý năng lượng tái tạo. Điện trở hãm là lý tưởng cho các ứng dụng phục hồi như giảm tốc cưỡng bức chỉ xảy ra trong điều kiện khẩn cấp (E-Stop).

- Trong những trường hợp này, tiết kiệm năng lượng sẽ không bao giờ có với số lượng đủ để bù đắp chi phí cho các giải pháp tái tạo tiên tiến hơn.

- Tuy nhiên, nếu quá trình tái sinh xảy ra thường xuyên hơn, thì các gói điện trở hãm có thể khá lớn. Các gói này sẽ luôn đốt cháy năng lượng thừa (không tiết kiệm được gì) và chúng không cung cấp hệ số công suất được cải thiện hoặc sóng hài thấp hơn.

- Gói FFE tái tạo năng lượng trở lại đường truyền và tiết kiệm năng lượng. Chúng là giải pháp tốt nhất tiếp theo để tái tạo. Tuy nhiên, có hiệu quả lớn hơn các gói phanh và chúng không làm gì để cải thiện hệ số công suất và giảm sóng hài hiện tại.

- AFE’s cung cấp giải pháp tái tạo tốt nhất tiếp theo bằng cách cung cấp sóng hài dòng điện đầu vào thấp và hệ số công suất cao. Tuy nhiên, chúng đắt hơn, lớn hơn và phức tạp hơn FFE. AFE rất thích hợp cho các cấu hình bus chung.

=> Công nghệ truyền động ma trận cung cấp giải pháp tốt nhất toàn diện. Bộ truyền động ma trận cung cấp một sóng hài thấp, hệ số công suất cao, giải pháp tái tạo hiệu quả với cấu hình đơn giản, dễ cài đặt và nhỏ gọn.

Viết bình luận của bạn:
0905429426
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon icon