Biến tần cho máy khuấy trộn rung sàng nghiền ly tâm

Friday,
26/11/2021
0

TÌm hiểu cơ bản về một số loại máy khuấy trộn rung sàng nghiền ly tâm

Về mặt cấu tạo thì đa số những loại máy khuấy trộn rung sàng nghiền ly tâm đều sử dụng động cơ 3 pha để lợi dụng chuyển động tròn của motor thành những chuyển động cơ học khác để tạo ra hiệu quả trong việc xử lý nguyên liệu đầu vào.

Ví dụ như máy khuấy trộn ly tâm sẽ được cấu tạo bởi những cánh khuấy được lắt đặt bên trong bồn tròn sau đó cánh khuấy quay hoặc bồn quay để tạo ra chuyển động khiến nguyên liệu va đập vào cánh khuấy hoặc được trồn đều với nhau.

Đối với máy rung sàng thì người ta sử dụng động cơ để quay những khối lệch trục để tạo ra chuyển động theo chiều thẳng đứng hoặc ngang để tạo ra lực rung sàng làm nguyên liệu đi đúng vào nơi cần xử lý.

Còn với máy nghiền thì có nhiều loại phức tạp hơn như nghiền bi hoặc nghiền bằng thủy lực máy ép. Nhưng về nguyên tắc cơ bản cũng đều sử dụng lực cơ học tạo ra từ động cơ có công suất lớn.

Biến tần dùng cho máy khuấy trộn rung sàng nghiền ly tâm

Như đã giới thiệu ở phần trên thì một trong những điểm chung của máy khuấy trộn rung sàng nghiền ly tâm đó chính là đều có sử dụng động cơ 3 pha, chính vì vậy mà những loại máy này cũng thường đi kèm với biến tần để giúp cho chúng ta có thể thay đổi tốc độ nhanh chậm của mô tơ giúp cho việc tạo ra đúng tốc độ của máy cần dùng.

Việc lắp đặt biến tần cho những động cơ của máy khuấy trộn rung sàng nghiền ly tâm còn giúp cho mô tơ khởi động mềm hơn giảm các vấn đề liên quan tới việc bị sốc cơ khí cho khởi động quá nhanh. Với việc tích hợp nhiều tích năng bảo vệ thì biến tần còn giúp chúng ta tránh được một số lỗi liên quan tới mất pha, chạm vỏ của động cơ, thấp áp hay quá áp của nguồn điện đầu vào.

Trong một số trường hợp cụ thể thì việc gắn biến tần cho động cơ của máy khuấy trộn rung sàng nghiền ly tâm còn giúp cho việc giảm đáng kể lượng điện năng tiêu chụ của động cơ, giúp cho bạn giảm được một khoản tiền đáng kể hàng tháng chi cho tiền điện.

Lưu ý khi chọn mua biến tần cho máy khuấy trộn rung sàng nghiền ly tâm

Đặc điểm quan trọng nhất khi chọn mua biến tần cho máy khuấy trộn rung sàng nghiền ly tâm mà các bạn cần phải lưu ý đó chính là đặc điểm về dạng tải. Các bạn phải chọn dòng biến tần tải nặng và thường thì nên chọn trên 1 công suất để đảm bảo trong quá trình hoạt động máy bị kẹt tải gì đó thì biến tần vẫn có khả năng chịu được.

Khi mua biến tần cho máy khuấy trộn rung sàng nghiền ly tâm các bạn cũng cần phải để ý liên quan tới vấn đề bộ xả và điện trở xả cho biến tần. Bởi vì đây đều là những dạng tải mà động cơ sẽ có quán tính rất lớn chính vì vậy mà trong quá trình tăng tốc hoặc giảm tốc sẽ phát sinh ra lượng điện dư thừa nên cần phải tích hợp bộ xả và điện trở xả để xả lượng điện dư thừa này đi.

Biến tần dùng cho những loại máy nêu trên thường hoạt động trong môi trường tương đối nhiều bụi ẩm nên các bạn nên lắp biến tần vào tủ điện để đảm bảo biến tần sạch sẽ. Các bạn cũng nên lên lịch vệ sinh định kỳ cho biến tần để giảm thiểu xác xuất hư hỏng của biến tần gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.

Chuyên cung cấp biến tần cho máy khuấy trộn rung sàng nghiền ly tâm

Hiện nay, VIFATECH đang là đại lý chính thức biến tần YASKAWA có chất lượng và giá thành rất cạnh tranh đến từ Nhật Bản rất thích hợp dùng cho một số loại máy móc như khuấy trộn rung sàng nghiền ly tâm.

Đối với những đơn vị sản xuất máy móc cơ khí có nhu cầu vê biến tần sử dụng cho máy trộn khuấy rung sàng nghiền ly tâm chúng tôi sẽ có đội ngủ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ về sản phẩm cũng như giải pháp một cách chuyên nghiệp. Đi cùng với đó là chính sách giá hấp dẫn cho những đơn vị mua với doanh số hàng năm lớn cộng với thời gian giao hàng theo đúng tiến độ sản xuất của quý khách.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & CÔNG NGHỆ VIFATECH

Địa chỉ: 38 Hà Huy Tập - Quận Thanh Khê- TP Đà Nẵng

SĐT: 0905.429.426 - 0985.396.166

Viết bình luận của bạn:
0905429426
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon icon